500彩票

Home>Kinh tế vĩ mô/kế hoạch tài chính của trung quốc để củng cố cơ sở phục hồi của ngân hàng minsheng wen bin
Kinh tế vĩ mô/kế hoạch tài chính của trung quốc để củng cố cơ sở phục hồi của ngân hàng minsheng wen bin
Time:2022-07-24
Views:1192

500比分网

  
LIVE      

Kinh tế vĩ mô/kế hoạch tài chính của trung quốc để củng cố cơ sở phục hồi của ngân hàng minsheng wen bin

500彩票

Kinh tế vĩ mô/kế hoạch tài chính của trung quốc để củng cố cơ sở phục hồi của ngân hàng minsheng wen bin

Thu nhập ngân sách công cộng trung quốc trong tháng mười tăng 2, 6% một năm, hai tháng liên tiếp hồi phục, phù hợp với sự phục hồi của nền kinh tế vào một tình trạng tốt. Tổng thu nhập thuế tăng 2.9%; Thu nhập phi thuế tăng 0.6%, sau 6 tháng tăng trưởng một lần nữa, chủ yếu liên quan đến việc hạ thấp cơ sở trong cùng kỳ năm ngoái.

Thuế chính, thuế VAT trong nước, thuế liên quan đến bất động sản, thuế mua xe, thuế nhập khẩu là chủ yếu kéo. Cụ thể, tăng trưởng thuế gia tăng hàng năm từ 2.0% lên 4.1%, liên quan đến việc phục hồi kinh tế và chỉ số giá cả nhà sản xuất công nghiệp (PPI) tăng mạnh hàng tháng; Bất động sản liên quan đến thuế do té 11.9% quay lít 8%, bởi vì diện tích ShangPinFang bán tháng 9 và số tiền hơn 8 tháng đều có chất kỳ rõ ràng, nhưng, bởi vì cách điều chỉnh chính sách bất động sản tiếp tục tối ưu hóa hiệu quả không đủ rõ ràng, đức tin bộ phận người dân thiếu ý chí, thêm đòn bẩy mạnh không, không cao hơn với giá đó mong đợi, dẫn đến tháng 10 thị trường giao dịch hầu yếu, gây sốc nhất thị trường bất động sản vẫn còn điểm tìm thấy dưới giai đoạn, Sự thúc đẩy tiếp theo của loại thuế này là giới hạn; Thuế mua xe tăng từ 32.4% lên 64.8%, biểu thị thị trường xe hơi vẫn tiếp tục mạnh mẽ kể từ tháng tám.

Về thuế nhập khẩu, thuế quan từ 7.1% đến bằng phẳng, thuế VAT nhập khẩu từ 0.2% chuyển lên 7.5%, phù hợp với sự phục hồi của nhập khẩu hơn mong đợi, phản ánh nhu cầu trong nước tăng mạnh hơn nhu cầu bên ngoài; Thuế thu nhập cá nhân thu hẹp từ 3.3% xuống 1.4% trong cùng kỳ năm ngoái khi cơ sở hạ xuống, nhưng vẫn âm tính vì lợi ích thuế thu nhập gia tăng. Tuy nhiên, thuế má trong nước giảm từ tăng 35.3% xuống 3.4%, thuế doanh nghiệp giảm từ 3.2% xuống 0.6%, chủ yếu là do cơ sở cao của việc nhập cảng sớm năm ngoái.

Vào tháng 10, chi tiêu ngân sách công cộng quốc gia tăng 11, 9% một năm, tăng tốc độ 6.7 % so với tháng 9, chủ yếu là nhờ sự cải thiện thu nhập tài chính; Tỉ lệ chi tiêu là 6.5%, cao hơn 5.7% so với mức trung bình trong 5 năm qua.

Chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng của người dân và cơ sở hạ tầng. Cơ sở hạ tầng, tổng số chi tiêu tăng trưởng từ 10% lên 15, 6%, chồng lên các khoản nợ đặc biệt để đẩy nhanh việc phát hành, sẽ hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng. Người dân, chi phí bảo hiểm xã hội và việc làm tăng trưởng hàng năm từ 8.5% đến 15.5%, chi phí giáo dục từ 2.7% đến 13.7%, chi phí cho văn hóa, du lịch, thể thao và truyền thông tăng từ 5.4% đến 16.4%, chi phí chăm sóc sức khỏe giảm từ 13.2% thu hẹp xuống 2.2%, chỉ tăng chi phí cho giáo dục khoa học giảm từ tháng chín.

Thu nhập của quỹ nhà nước giảm 18, 4% mỗi năm trong tháng 10, giảm 2 % so với tháng 9, giảm 6 tháng liên tiếp. Trong đó, doanh thu bán đất sở hữu giảm 25.4% một năm, giảm 4.1 phần trăm so với tháng chín, chủ yếu là vì phần lớn các kế hoạch thành phố hoàn thành tỷ lệ vẫn thấp, thị trường đất vẫn còn ở mức thấp; Quỹ nhà nước chi tiêu tăng trưởng từ 26.1% xuống còn 17.7%, tiếp tục tăng trưởng cao, liên quan đến việc tăng tốc phát hành các khoản nợ đặc biệt, với các khoản nợ đặc biệt trong thời gian mở cửa sổ, trong tháng mười một, quỹ nhà nước chi tiêu tăng trưởng sẽ chuyển xuống.

Thuế giảm kích thích đầu tư và tiêu thụ của doanh nghiệp

Nhìn vào năm 2024, chính sách tài chính tích cực sẽ tiếp tục hiệu quả. Tăng cường bởi vì nền tảng phục hồi kinh tế là không vững chắc, các chính sách chống chu kỳ vẫn cần phải tiếp tục; Và hiệu quả là để đảm bảo rằng tài chính hoạt động bền vững, phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong khoản nợ của chính phủ địa phương. Cụ thể, các biện pháp chính có thể là:

Một là mục tiêu tiêu nghèo đói được dự đoán là khoảng 3.5%. Phá vỡ giới hạn 3%, thâm hụt được chiếm chủ yếu ở trung tâm và sử dụng bởi chính phủ địa phương bằng cách chuyển tiền cho chính phủ, không chỉ có thể tránh được sự chật hẹp tài chính địa phương mà còn giúp nền kinh tế phục hồi tốt hơn. Tỷ lệ cắt giảm 0.3 phần trăm so với ngân sách năm nay có thể tạo ra một khoảng trống cho chính sách để đối phó với những thách thức rủi ro.

Hai là tăng cường chi tiêu. Khi nền kinh tế tiếp tục sửa chữa, tăng thu nhập tài chính dựa vào cơ sở, chi tiêu sẽ tăng thêm. Thêm 1 nghìn tỷ nhân dân tệ vào cuối năm nay (nhân dân tệ, theo cùng) nợ sẽ được sử dụng một nửa trong năm tiếp theo, cũng là một hỗ trợ quan trọng của chi tiêu tài chính vào năm tới. Trong khi đó, tiếp tục tối ưu hóa cơ cấu chi phí tài chính, đảm bảo chi phí tập trung và chi phí cơ bản của người dân, kiểm soát chi phí chung, tăng cường quản lý ngân sách cho ba công cộng, cố gắng để giảm chi phí hành chính.

Thứ ba là cải thiện chính sách hỗ trợ thuế. Thông qua việc cải cách liên tục và tối ưu hóa thuế, thực hiện thuế giảm thuế cơ cấu, tập trung vào giảm gánh nặng thuế của sản xuất, các doanh nghiệp nhỏ và vi mô, các doanh nghiệp khoa học và sáng tạo và người thu nhập thấp và trung bình, do đó mở rộng đầu tư của doanh nghiệp, nâng cao khả năng tiêu thụ của người dân. Tổng số thuế giảm thuế có thể là khoảng 3 nghìn tỷ đô la.

Bốn là khoản nợ đặc biệt mới là khoảng 3.8 nghìn tỷ nhân dân tệ. Trong những năm gần đây, áp lực về khoản nợ của chính phủ địa phương tăng lên vì ảnh hưởng của dịch bệnh, và những rủi ro về cơ cấu và địa phương tăng lên. Để bảo đảm cho chính phủ địa phương vay vốn bền vững lâu dài, phòng chống các rủi ro của nợ, các khoản vay đặc biệt mới không thể mở rộng đáng kể. Và việc đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại vẫn đòi hỏi nhiều tiền hơn cho các dự án cơ sở hạ tầng. Tổng hợp, năm tới dự kiến phát hành một khoản nợ đặc biệt mới khoảng 3.8 nghìn tỷ nhân dân tệ, bằng với năm nay.

Tỷ lệ lãi suất anh, na uy vẫn giữ nguyên

Ngoài việc liên bang hoa kỳ giữ lãi suất cơ bản ở mức cao nhất 22 năm, các ngân hàng anh quốc, na uy và Malaysia đã chọn giữ chính sách lãi suất. Trung tâm ngân hàng anh và na uy không đồng ý nhấn mạnh rằng nếu căng thẳng lạm phát không giảm, không loại trừ việc tiếp tục thắt chặt, nhưng trung tâm ngân hàng ma cảnh báo rằng viễn cảnh kinh tế vẫn có rủi ro đi xuống, trung tâm ngân hàng Brazil đã giảm tỷ lệ lãi suất lần thứ ba liên tục và cho rằng sẽ tiếp tục giảm giá.

Ngân hàng anh quốc thông báo ngày 2 tháng tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức cao nhất trong 15 năm để chống lại lạm phát cao trong nước, và nhấn mạnh rằng sẽ không thông báo giảm giá quá sớm.

Theo báo cáo của Reuters, mặc dù ngân hàng anh quốc dự đoán rằng nền kinh tế anh đang trên bờ vực của suy thoái và sự phát triển sẽ bị đình trệ trong vài năm tới, ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng đã thông qua với tỉ lệ 6-3, giữ mức lãi suất cơ bản tại 5, 25% liên tục tại cuộc họp thứ hai, phù hợp với sự mong đợi của thị trường.

Anh YangXing cũng nhắc lại, mặc dù điều này hơi thở của thời gian qua lít đại ảnh hưởng, hiện nay chỉ có khoảng một nửa để cho người cảm nhận được trên nền kinh tế, chi phí quản lý ngân hàng nhưng khoản sẽ tiếp tục duy trì địa vị, “ chính sách tiền tệ mới nhất của ủy ban chính sách tiền tệ dự đoán cho thấy, có thể cần nhiều thời gian hơn. bị hạn chế. Nếu TongPeng áp lực xuất hiện tiếp tục những bằng chứng, chính sách tiền tệ sẽ có cần phải chọn thêm vốn vay nữa. ”

Tỷ lệ lạm phát ở anh đã giảm xuống còn 6.7% từ 11, 1% một năm trước, nhưng vẫn cao hơn gấp đôi so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Ngân hàng anh quốc cho biết dự đoán của inflation sẽ không trở lại 2% cho đến cuối năm 2025, chậm hơn nửa năm so với dự đoán ban đầu.

Cùng ngày đó, na uy cũng giữ nguyên như dự kiến, giữ lãi suất cơ bản ở mức 4.25%, và nói rằng trừ khi lạm phát tiếp tục giảm, có khả năng hội nghị vào tháng tới để nâng cao chi phí cho vay.

Nhưng viễn cảnh tỷ lệ lãi suất mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong một thời gian dài đã tạo ra tình trạng lỏng lẻo toàn cầu, đồng đô la mạnh hơn, và rõ ràng là gây thêm căng thẳng tăng lên cho các nền kinh tế mới nổi như Brazil. Trung tâm ngân hàng ma duy trì chính sách chính sách tỷ lệ lãi suất qua đêm tại 3.00% không thay đổi, phù hợp với sự mong đợi, lần thứ ba liên tục giữ nguyên, thị trường mong đợi lãi suất ngân hàng sẽ không thay đổi cho đến cuối năm 2024. Ngân hàng trung ương Brazil lần thứ ba liên tục giảm mức lãi suất chỉ số xuống 2 mét vào ngày 1, 12.25%, và cho thấy tương lai sẽ tiếp tục cắt giảm tỷ lệ tương tự, xem môi trường bên ngoài là không thuận lợi cho nền kinh tế Brazil.

Theo thông cáo báo chí của ngân hàng Brazil, "nếu tình hình diễn ra như dự đoán, các thành viên của ủy ban đã đồng ý rằng các cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra với tốc độ tương tự nhau để duy trì sự thắt chặt tiền tệ cần thiết trong khi lạm phát giảm xuống".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Kinh tế vĩ mô/kế hoạch tài chính của trung quốc để củng cố cơ sở phục hồi của ngân hàng minsheng wen bin

Previous:Khủng hoảng kinh tế CEO phố wall cảnh báo
Next:Liên tục 682 điểm thêm 8 tháng khó khăn nhất
related articles
500彩票 Sơ đồ trang web

1234