500彩票

Home>Ngân hàng thế giới cảnh báo: tỷ lệ lãi suất cao của mỹ đang gia tăng "khủng hoảng nợ im lặng" của các nước mới nổi.
Ngân hàng thế giới cảnh báo: tỷ lệ lãi suất cao của mỹ đang gia tăng "khủng hoảng nợ im lặng" của các nước mới nổi.
Time:2023-05-10
Views:1316

500万

  
LIVE      

Ngân hàng thế giới cảnh báo: tỷ lệ lãi suất cao của mỹ đang gia tăng "khủng hoảng nợ im lặng" của các nước mới nổi.

500彩票

Ngân hàng thế giới cảnh báo: tỷ lệ lãi suất cao của mỹ đang gia tăng "khủng hoảng nợ im lặng" của các nước mới nổi.

Ngân hàng thế giới đã cảnh báo rằng nhiều nền kinh tế mới nổi, vốn vốn dễ bị tổn thương về mặt tài chính, đang phải đương đầu với một "khủng hoảng nợ im lặng" khi tỷ lệ lãi suất cao của mỹ va chạm.

Theo báo cáo của tờ financial times, năm ngoái tỷ lệ lãi suất cao trên thế giới và sức mạnh của đồng đô la đã làm cho giá trái phiếu được đánh giá bằng ngoại tệ tại các thị trường mới nổi sụp đổ, nhưng bây giờ vẫn khó để hồi phục, làm cho tỷ lệ lãi suất vẫn cao, vì các nhà đầu tư đặt cược rằng lãi suất sẽ cao hơn và lâu hơn.

Theo tính toán của ngân hàng thế giới, lãi suất dưới nợ của một số nước mới nổi và đang phát triển cao hơn 10 phần trăm so với lãi suất dưới 5 phần trăm trong năm 2019, và tỷ lệ nợ trên thu nhập của chính phủ là mức cao nhất kể từ ít nhất là năm 2010.

Ayhan Kose, phó giám đốc kinh tế học của ngân hàng thế giới, đã chỉ ra rằng chu kỳ thắt chặt tiền tệ này là "cơn ác mộng" của các nước nợ thấp cao, "dựa trên những thách thức rõ ràng mà những nền kinh tế này đang phải đối mặt trong việc kéo dài nợ, chúng ta sẽ nói rằng một cuộc khủng hoảng nợ im lặng đang diễn ra". Lãi suất trái phiếu tăng lên, biểu thị cho lãi suất phát hành mới cao hơn, và nếu chính phủ phải vay để trả lãi suất, nó sẽ làm tăng tỷ lệ nợ/GDP trong nước.

Quỹ tiền tệ quốc tế dự đoán tỷ lệ trung bình nợ trên GDP của các thị trường mới nổi và các nước thu nhập trung bình sẽ vượt qua 78% vào năm 2028, cao hơn một chút hơn 53% so với 10 năm trước.

Mặc dù nhiều nền kinh tế lớn đang nổi lên vượt qua những thử thách về việc tăng chi phí cho vay, các nền kinh tế tài chính nhỏ hơn đang gặp khó khăn.

Các nhà phân tích cho biết chi phí vay mượn cũng có thể gây áp lực cho sự phát triển kinh tế nếu lãi suất cao hơn và kéo dài hơn, làm cho các quốc gia khó thoát khỏi áp lực nợ. Nhà chiến lược chủ quyền về lợi nhuận của ngân hàng hoa kỳ Martin cho biết chi phí bồi thường lãi sẽ làm giảm thâm hụt ngân sách theo thời gian, do đó các nước sẽ phải chi tiêu để tránh việc tăng tỷ lệ nợ.

Đáp ứng nhanh lên/hy vọng tốt đẹp trên đỉnh sản phụ mạng chiên

Chu kỳ tăng lãi suất của hoa kỳ hoặc đỉnh cao, lãi suất nhạy cảm cổ phiếu địa phương mua, thế giới mới (00017) giá cổ phiếu tăng 5%, 15.6; Cổ phiếu cho thuê (00823) lên 5.7%, giá 40.95 đô la. Ủy viên bất động sản cổ phiếu mỹ liên đoàn (01200) hai lần, chống lại giảm 1.8%, 0, 54 nhân dân tệ. Mỹ nợ lãi trở lại, đánh giá cổ phiếu tốt, nhóm đông (09618) tăng lên 6.4%, 105.9; Alibaba (09988) tăng 5.1%, 83.2.

Bên trong tiếp tục tăng lên trên 11%

Thị trường hy vọng rằng ngân hàng nhân dân tệ đưa ra các biện pháp ít nhất là 1 nghìn tỷ nhân dân tệ để hỗ trợ phát triển bất động sản ở trung quốc, chứng khoán nhà tiếp tục tăng lên vào ngày thứ ba. Cổ phiếu công ty tư nhân bị ảnh hưởng bởi nợ tăng lên lớn nhất, trung quốc (01918) tăng lên 11, 1%, 2.3 nhân dân tệ.

Xe mô tô cho biết tin đồn về các biện pháp kích thích cấp tỷ lệ trên-có hiệu quả trong thời gian ngắn để thúc đẩy bán nhà và ổn định giá cả của các thành phố lớn. Cổ phiếu lợi nhuận tiềm năng bao gồm trung quốc đất ở các thành phố cao tốc (01109), trung quốc nước ngoài (00688) và longhu group (00960), và có rất nhiều dự trữ tái phát triển của vanke (02202) và jingtai fu (01813). Wu lixian, chiến lược chứng khoán quốc tế của evergreen chứng khoán tin rằng các biện pháp cấp thị trường cho thấy sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nội địa cho ngành bất động sản, nhưng cổ phiếu nhà tạm thời chỉ hoạt động ngắn hạn, nắm bắt các tin tốt về chính sách.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Ngân hàng thế giới cảnh báo: tỷ lệ lãi suất cao của mỹ đang gia tăng "khủng hoảng nợ im lặng" của các nước mới nổi.

Previous:Bình luận về ngày vàng, tình trạng bất ổn, $1946 \ pembo
Next:Không thể bán? Trung quốc năm nay "11" để mua máy lạnh mạng: hoạt động mỗi ngày bây giờ
related articles
500彩票 Sơ đồ trang web

1234