500彩票

Home>Khám phá cơ hội/xu zhengyu: hồng kông có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư và tài chính của "belt and road"
Khám phá cơ hội/xu zhengyu: hồng kông có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư và tài chính của "belt and road"
Time:2022-11-15
Views:1099

500比分网

  
LIVE      

Khám phá cơ hội/xu zhengyu: hồng kông có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư và tài chính của "belt and road"

500彩票

Khám phá cơ hội/xu zhengyu: hồng kông có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư và tài chính của "belt and road"

Giám đốc quản lý tài chính và ngân hàng xu zhengyu tham dự phiên họp thường niên của 2023 đường phố tài chính vào ngày hôm qua, nói rằng sẽ tiếp tục với các cơ quan giám sát tăng cường việc chuẩn bị cho truy cập nhân dân tệ trong chứng khoán hồng kông, với hy vọng thực hiện sớm các biện pháp có liên quan để cung cấp và trao đổi chứng khoán nhân dân tệ ở hồng kông mang lại nhiều thanh khoản hơn. Ông tiếp tục nói rằng, với sự phát triển của sinh thái học nhân dân tệ tại hồng kông, cho dù là nhu cầu tài chính hay đầu tư, các nước dọc theo "belt and road" có thể khám phá các cơ hội liên quan nhiều hơn qua hồng kông trong tương lai.

Sản phẩm đầu tư nhân dân tệ phong phú hơn

Xu zhengyu cho biết, với các nước dọc theo "dọc theo con đường" ngày càng sử dụng nhân dân tệ để giải quyết thương mại xuyên biên giới, nhu cầu của các nền kinh tế cho sản phẩm đầu tư nhân dân tệ và các giải pháp quản lý rủi ro sẽ ngày càng tăng. Hồng kông có một trong những hồ bơi lớn nhất thế giới của tiền tệ hải ngoại, khoảng 70% của các khoản thanh toán trên thế giới của nhân dân tệ hải ngoại được xử lý tại hồng kông. Ông nói rằng hồng kông có nguồn vốn đầy đủ, sinh thái học phong phú sản phẩm và công cụ quản lý đa dạng rủi ro, chắc chắn có thể đóng một vai trò lớn hơn, dịch vụ "dọc theo con đường" các quốc gia gia tăng nhu cầu đầu tư và tài chính nhân dân tệ, đồng thời giúp nhân dân tệ quốc tế.

Ông tiếp tục nói rằng một mặt khác của hồng kông có thể đóng góp cho "the belt and road" là tài chính xanh và bền vững. Nhu cầu này là rất lớn, và theo ước tính thị trường, chỉ riêng châu á sẽ cần 66 nghìn tỷ đô la cho việc đầu tư khí hậu trong 30 năm tới. Hồng kông phát triển bền vững thành một trung tâm tài chính xanh quốc tế, và hồng kông đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Xu zhengyu cho biết tổng số nợ xanh và bền vững được phát hành tại hồng kông năm ngoái, bao gồm các trái phiếu và các khoản vay, tăng hơn 40% so với năm 2021, hơn 80 tỷ đô la. Tổng số trái phiếu xanh và bền vững được phát hành tại hồng kông chiếm hơn một phần ba thị trường trái phiếu xanh và bền vững ở châu á, đứng đầu châu á.

Không cần phải đẩy cầu đất ở eo biển malacca để cung cấp một lối đi mới cho vận chuyển hàng hóa

Chính phủ thái LAN đã đề xuất một kế hoạch "cầu đất" để xây dựng một cảng mới ở cả hai phía nam bán đảo thái LAN và kết nối với đường sắt để một số tàu vận chuyển sang châu á không phải đi qua eo biển malacca nữa.

Thủ tướng thái LAN seita trình bày kế hoạch "cầu đất" tại hội nghị thượng đỉnh APEC San Francisco vào ngày 13. Ông ấy cho biết vận tải hàng hóa ở eo biển malacca sẽ không đủ năng lượng cho đến năm 2030, và kế hoạch mới này sẽ đảm bảo việc lưu thông vận tải tốt.

"Cầu đất" được lên kế hoạch dài khoảng 100 kilômét. Thái LAN đã có kế hoạch mở kênh đào mới ở isthma kra trong nhiều thập kỷ, và "cầu đất" sẽ thay thế kênh đào.

Eo biển malacca, nằm giữa Malaysia và Singapore, là tuyến đường biển ngắn nhất nối châu á - thái bình dương với ấn độ và trung đông. Theo seita, mỗi năm có hơn 60 vụ tai nạn xảy ra trên biển vì vận tải hàng hóa của tàu eo biển malacca ngày càng bận rộn và chi phí vận chuyển gia tăng. Với "cây cầu đất" mới này, không chỉ vận chuyển hàng hóa nhanh hơn, rẻ hơn, mà còn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn ở eo biển malacca.

Theo seita, năng lượng xử lý container ở cảng phía tây của isthma sẽ đạt 19.4 triệu container một năm (evp), và ở cảng phía đông là 13.8 triệu evp, chiếm khoảng 23% của cảng eo biển macca.

Ông cho biết thái LAN đã đề xuất kế hoạch này cho các nhà đầu tư trung quốc và ả rập Saudi trong vài tuần vừa qua và mời mỹ tham gia đầu tư.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Khám phá cơ hội/xu zhengyu: hồng kông có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư và tài chính của "belt and road"

Previous:Vượt qua euro? Nhân dân tệ trở thành tiền tệ lớn thứ hai được thanh toán bởi giao dịch SWIFT
Next:Báo cáo tài chính mở cửa để xem xi xiaomo Q3 lợi nhuận tăng 35% NII lên cao hơn một lần nữa
related articles
500彩票 Sơ đồ trang web

1234