500彩票

Home>Bin quan sát thị trường/lạm phát hồi phục mỹ cắt giảm tỷ lệ là quá sớm [warford securities chief strategy analyst zhu bin
Bin quan sát thị trường/lạm phát hồi phục mỹ cắt giảm tỷ lệ là quá sớm [warford securities chief strategy analyst zhu bin
Time:2022-04-30
Views:1958

500彩票app

  
LIVE      

Bin quan sát thị trường/lạm phát hồi phục mỹ cắt giảm tỷ lệ là quá sớm [warford securities chief strategy analyst zhu bin

500彩票

Bin quan sát thị trường/lạm phát hồi phục mỹ cắt giảm tỷ lệ là quá sớm [warford securities chief strategy analyst zhu bin

Sau cuộc họp lãi suất của cục dự trữ liên bang vào tháng 11, toàn thế giới đã dự đoán một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu âu và mỹ. Tại cuộc họp lãi suất vào tháng 11, cục dự trữ liên bang đình chỉ việc tăng lãi suất lần thứ hai, sau đó xuất bản các số liệu về việc làm ngoài nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 10 không được dự đoán, làm cho thị trường cơ bản tin rằng chu kỳ tăng lãi của cục dự trữ liên bang đã kết thúc. Tương tự thế, trước đó ngân hàng châu âu đã "đứng yên" tại cuộc họp vào tháng 10, lần đầu tiên kể từ khi chu kỳ tăng lãi này bắt đầu vào tháng 7 năm 2022. Tôi tin rằng chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương châu âu và mỹ đã đi đến nửa sau, tăng lãi suất có thể gần như là kết thúc, nhưng giảm giá là quá sớm.

Theo mức lạm phát, mặc dù đã thấp hơn mức lãi suất cơ bản, vẫn còn một khoảng cách lớn so với mục tiêu 2% của cục dự trữ liên bang. CPI của mỹ vào tháng 9 là 3.7%, và CPI cốt lõi là 4.1%, có vẻ như thấp hơn mức lãi suất cơ bản hiện tại của cục dự trữ liên bang từ 5, 25 đến 5, 5 %, nhưng đã tăng đáng kể so với mức lạm phát 3% trong tháng 6. Dựa trên tình hình hiện nay ở trung đông vẫn căng thẳng, năng lượng giá vẫn cao, và năng lượng giá thấp trong nửa đầu năm nay, lạm phát trong nửa đầu năm tiếp theo là tương đối mạnh mẽ áp lực.

Tiền lương vẫn tăng

Xét về mức việc làm, mặc dù việc làm ngoài nông nghiệp của mỹ vào tháng 10 là ít hơn so với dự kiến, nhưng công nhân xe hơi mỹ đình công ảnh hưởng không nhỏ. Theo dữ liệu chi tiết về việc làm ngoài nông nghiệp, số lượng việc làm trong sản xuất hàng hóa đã giảm đi 11.000, lần đầu tiên trong vòng 6 tháng. Trong số đó, số việc làm trong ngành sản xuất giảm 35.000 người, thêm 23.000 người trong ngành xây dựng và 0.1 000 người trong ngành khai thác mỏ. Nhu cầu làm mát của nhân viên sản xuất rõ ràng, phần lớn phản ánh ảnh hưởng của cuộc đình công gần đây của UAW. Theo báo cáo của hiệp hội ISM vào thứ tư tuần trước, PMI của tháng 10 thu được 46.7, dưới mức dự đoán và giá trị trước 49, cũng phản ánh ảnh hưởng của cuộc đình công lên sản xuất. Nhưng vì liên minh đã đạt được thỏa thuận ban đầu với các nhà sản xuất xe mỹ, cuộc tấn công chỉ là tạm thời. Trong bối cảnh quay trở lại của sản xuất mỹ, cho đến khi tác động của cuộc đình công giảm đi, sự gia tăng của nhu cầu xây dựng và thiết bị có thể tiếp tục hỗ trợ thị trường Lao động trong sản xuất và xây dựng.

Với mức lương trung bình mỗi giờ, mức lương của người Lao động mỹ vẫn đang tăng lên, chỉ hơi chậm lại một chút. Mức lương mỗi giờ trung bình của khu vực tư nhân mỹ trong tháng 10 là $34, cao hơn $33.93 so với mức tăng trưởng ban đầu, nhưng giảm một chút so với mức tăng trưởng ban đầu, mức lương trung bình mỗi giờ trong tháng 10 tăng 0, 21% so với 0, 33% so với mức trước. Trong đó, mức tăng trưởng bình quân giờ của ngành sản xuất hàng hóa là 0, 23%, dưới 0, 35% giá trị trước đây, sau khi giải quyết vụ đình công UAW, mức lương trung bình giờ trong ngành có khả năng tăng lên. Tỷ lệ tăng lương giờ trung bình của ngành công nghiệp dịch vụ là 0, 21%, thấp hơn 0, 30% so với tỷ lệ trước. Nói chung, thị trường Lao động đang dần cân bằng, làm chậm tốc độ tăng lương trung bình ở mỹ.

Theo tình hình kinh tế hoa kỳ nói chung, tốc độ mở rộng của hoạt động kinh tế vẫn rất mạnh trong quý ba. Việc làm tăng dần từ đầu năm, nhưng vẫn cao hơn, tỉ lệ thất nghiệp vẫn thấp và tỷ lệ lạm phát vẫn cao. Điều kiện tài chính và tín dụng gia đình và doanh nghiệp ngày càng thắt chặt có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, tuyển dụng và lạm phát.

Ngoài ra, tại cuộc họp lãi suất vào tháng 11, cục dự trữ liên bang sẽ tiếp tục giảm cổ phiếu ngân hàng, các khoản nợ của các tổ chức và các chứng khoán bảo đảm thế chấp của các tổ chức, như đã được công bố trước đây. Cục dự trữ liên bang đã thông báo vào ngày 4 tháng 5 năm ngoái rằng từ tháng 6 sẽ giảm giá cổ phiếu của mỹ và chứng khoán bảo đảm thế chấp. Theo một nghiên cứu trước đây của cục dự trữ liên bang, trong vài năm tới, cắt giảm cán cân của cục dự trữ liên bang 2.5 nghìn tỉ đô la, tương đương với tăng lãi suất khoảng nửa tỷ lệ phần trăm.

Theo lịch sử quản lý lạm phát của cục dự trữ liên bang, chu kỳ tăng lãi suất không bắt đầu ngay sau khi kết thúc, thường phải quan sát một thời gian dài trước khi thay đổi chính sách tiền tệ. Một trong những bài học nổi tiếng của burns trong lịch sử của cục dự trữ liên bang là về việc cắt giảm tỷ lệ lãi suất ngay sau khi tăng lãi suất kết thúc, dẫn đến sự lặp đi lặp lại của lạm phát. Vào tháng 12 năm 1974, sau khi chủ tịch cục dự trữ liên bang burns tăng lãi suất lần cuối vào tháng 4, chỉ tám tháng sau, lạm phát hoa kỳ đạt mức cao gấp đôi vào năm 1980, gần 15%. Sau đó, ông Paul volcker, chủ tịch cục dự trữ liên bang kế nhiệm, đã phải tăng thêm hai lần liên tiếp để giảm lạm phát một lần nữa. Sau đó chủ tịch cục dự trữ liên bang đã rất thận trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ chính sách tiền tệ.

Tổng hợp lại, tôi nghĩ rằng chu kỳ tăng lãi suất ở châu âu và mỹ đang đến hồi kết thúc, nhưng chu kỳ giảm lãi suất có thể bắt đầu muộn hơn dự kiến của thị trường.

Icbc/cục dự trữ liên bang đối mặt với khó khăn "tứ giác"

Vào ngày 1 tháng 11, ủy ban thị trường mở rộng liên bang của cục dự trữ hoa kỳ (FOMC) họp như dự kiến đình chỉ việc tăng lãi suất và quyết định giảm sự tồn tại của trái phiếu và chứng khoán bất động sản thế chấp (MBS) theo tốc độ định sẵn.

Trong buổi hội thảo của quỹ tiền tệ quốc tế ở Washington, d.c., ngày 9 tháng 11, Powell nói rằng FOMC vẫn đang cố gắng đạt được một chính sách tiền tệ đủ giới hạn.

Đối với các quyết định về chính sách tiền tệ, cục dự trữ liên bang hiện đang đối mặt với khó khăn "tứ giác" : một là sự bền bỉ của các số liệu về tăng trưởng và việc làm, cho thấy vẫn còn không gian để tăng lãi suất; Thứ hai là mặc dù lạm phát giảm xuống một chút, nhưng vẫn còn khoảng cách với mức mục tiêu 2%, chẳng hạn như ngừng tăng lãi suất có thể có một "phục hồi lạm phát", gần đây căng thẳng địa lý cũng có thể làm tăng mối lo ngại này; Thứ ba là tỷ lệ lãi suất 10 năm mỹ tăng lên nhanh chóng cao, tiếp tục tăng lãi suất có thể ngăn cản thị trường tài chính quá mạnh; Thứ tư, tăng lãi suất có hiệu ứng thắt chặt chậm, có thể chồng chéo với thời gian tranh cử năm 2024.

Trong một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chính sách của cục dự trữ liên bang hiện nay, mối quan tâm về "hiệu ứng chậm thắt kinh tế/tài chính do lãi suất cao gây ra" là quan trọng nhất. Do đó dự đoán rằng chính sách của cục dự trữ liên bang sẽ được xử lý một cách cẩn thận, trong khi thực hiện quản lý kỳ vọng hawkish trong cùng một thời gian, thận trọng thực hiện các chính sách thắt chặt hơn, với "lâu hơn" hơn là "cao hơn" để ngăn chặn lạm phát hoặc một sự lựa chọn tốt hơn, tổng hợp khả năng tăng lãi trong tháng mười hai là thấp.

Lãi suất cho vay mỹ 10 năm tăng nhanh chóng từ tháng 10 lên đến 5.024%. Ngắn hạn, dữ liệu kinh tế vẫn còn là yếu tố chính ảnh hưởng đến xu hướng lãi suất mỹ, căng thẳng địa lý không chắc chắn vẫn có thể gây ra sự nhiễu loạn cho xu hướng mỹ của lãi suất, nhưng ảnh hưởng của khả năng dần dần yếu đi, dự kiến sau khi cục dự trữ liên bang đã rõ ràng giảm giá dự kiến năm 2024, tỷ lệ lãi suất mỹ sẽ mở ra một chu kỳ xuống.

[ngân hàng thương mại và công nghiệp trung quốc (châu á) trung tâm nghiên cứu đông nam á]

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Bin quan sát thị trường/lạm phát hồi phục mỹ cắt giảm tỷ lệ là quá sớm [warford securities chief strategy analyst zhu bin

Previous:Bí quyết đầu tư xu hướng tư duy triết lý đầu tư
Next:Nikkei: chúng ta đang tấn công đất nước này
related articles
500彩票 Sơ đồ trang web

1234